loader image

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOẠN XỬ LÝ ỐNG NỨA LÀM SÁO…

Tại Sáo Trúc Hoàn Kiếm , tất cả nguyên liệu nứa, trúc đều được xử lý qua 4 công đoạn cho tới khi sẵn sàng cho việc chế tác làm sáo trúc.

Hong khô hoàn toàn

Công đoạn đầu tiên sau khi những cây nứa được đưa về kho sẽ được trải ra trên mặt sân thoáng rộng để phơi và hong gió. Hầu như việc này phải làm với tất cả các ống nứa giúp cho ống sáo khô hoàn toàn, sử dụng lâu dài không bị mốc hay nứt vỡ.

Chọn lọc nứa đủ tiêu chuẩn

Công đoạn tiếp theo là xử lý thô, chọn lọc ống nứa làm sáo trúc đủ tiêu chuẩn, đúng kích thước dài ngắn, độ dày chuẩn đẹp để sẵn sàng chế tác.

Xử lý nhiệt – uốn thẳng

Thứ ba, sau khi lựa chọn những ống nứa đủ điều kiện, các ống nứa được xử lý nhiệt và uốn thẳng. Đây là công đoạn khó nhất bởi việc uốn nứa cần một bàn tay có kinh nghiệm mới làm được. Ống nứa uốn phải được hơ lửa đều tay. Uốn nhẹ, điều lực để có thể nắn đều hết các vị trí cong trên cây nứa. Công đoạn này cũng rất tốn thời gian, nếu không cẩn thận còn có thể làm gãy dập ống nứa rất lãng phí.

Nứa bắc được mài đầu lên thớ rất đẹp

Mài đầu và đánh bóng

Công đoạn thứ tư là đánh bóng, mài đầu: Đánh bóng 2 lần qua 2 lượt đánh thô và đánh bóng mịn để cây nứa được bóng đẹp, trơn láng. Bề mặt ống nứa được đánh sạch hết bụi bẩn thô ráp giúp người chơi sáo trúc cầm cây sáo trên tay được thuận tiện hơn, đẹp mắt hơn. Việc đánh bóng cũng phải được làm tỉ mỉ nếu không sẽ ảnh hưởng tới bề mặt ống nứa.

Mài 2 đầu sáo giúp cho thớ nứa làm sáo trúc trở nên đẹp mịn hơn, đẹp mắt hơn, lộ rõ chất nứa khiến cây sáo trông tuyệt vời nhất có thể!!!

Tất cả cây sáo trúc được chế tác bởi Sáo Trúc Hoàn Kiếm đều được xử lý rất tỉ mỉ như vậy đấy…

Loading

Đánh giá post

Mạnh Sáo - Admin STHK

Mình chơi sáo từ năm 2012 đến nay. Đam mê của mình là được hướng dẫn mọi người luyện tập sáo trúc, mang đến các sản phẩm sáo trúc tốt nhất đến tay bạn bè đam mê trên toàn quốc.

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm website – Cùng kết nối với mình nhé!!!

Sản phẩm dành cho bạn

Bài viết liên quan

Cảm Âm Bến Thượng Hải Sáo Trúc

Cảm Âm Bến Thượng Hải Sáo Trúc

Cảm âm Bến Thượng Hải tone thấp và tone cao\ Hướng dẫn thổi sáo trúc cảm âm bến thượng hải Bến Thượng Hải sáo trúc là một bản nhac rất nổi tiếng ở mức độ dễ, ai chơi sáo cũng có thể bắt đầu tập sáo trúc với bài cảm âm Bến Thượng Hải này. Bài sáo sử dụng sáo Đô C5 - có...

Sheet nhạc Giai Điệu Quê Hương – Đỗ Lộc

Sheet nhạc Giai Điệu Quê Hương – Đỗ Lộc

Sheet nhạc bài hát Giai điệu quê hương - Sáng tác NS Đỗ Lộc Đôi nét về NS Đỗ Lộc Nghệ Sĩ Đỗ Lộc Sinh ra, lớn lên từ Thái Bình, với tình yêu quê hương, yêu âm nhạc thiết tha, Đỗ Lộc đã mang tất cả tài năng, trí tuệ góp phần làm phong phú nền âm nhạc dân tộc truyền...

Có thể bạn quan tâm

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng