loader image

Như thế nào là một cây sáo tốt? Cách chọn mua sáo trúc chất lượng chuẩn âm vừa túi tiền

bởi | Th12 15, 2022 | Kinh nghiệm | 0 Lời bình

Mua sáo trúc hiện nay là việc quá đơn giản. Sáo trúc được bán ở khắp nơi từ các cửa hàng trong ngõ hẻm cho đến các trang thương mại điện tử uy tín. Người chơi sáo phổ biến vẫn đang lựa chọn mua sáo trúc online vì nhiều lợi ích như: dễ lựa, được tư vấn, được quà tặng và được hướng dẫn… Tuy nhiên cũng bởi vì quá nhiều nơi đang bán sáo trúc nên việc mua một cây sáo chất lượng phần nào khiến người mới chơi sáo trúc cũng “đau đầu”. Trong bài viết này, Sáo Trúc Hoàn Kiếm chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn mua sáo trúc chất lượng, chuẩn âm giúp bạn mua được cây sáo ưng ý nhất.

Tại sao phải lựa chọn kỹ khi mua sáo trúc?

Thường vài người sẽ nói: “mua sáo trúc thì có gì phải chọn, ra chợ đầy, 3-4 chục 1 cây tha hồ chơi..”

Mình đã gặp nhiều người nói như vậy, đây là góc nhìn và cách mua của vài người chưa từng chơi sáo và họ cũng khó có thể chọn mua được sáo tốt bằng cách như vậy. Sáo chợ vài chục ngìn là có, nhưng vấn đề là cây sáo chợ hiếm khi đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một cây sáo tốt mà người chơi sáo lựa chọn.

Cây sáo là một nhạc cụ không khó để sản xuất. Nhiều người có thể tự làm sáo trúc theo hướng dẫn trên mạng để chơi. Nhưng những cây sáo tự làm và làm kiểu “sáo chợ” thường không chuẩn, gây ra lệch lạc âm thanh rất nguy hiểm đặc biệt đối với người mới luyện tập. Nếu như mới chơi nhạc mà nghe note đã bị sai lệch chẳng khác nào việc bạn học chữ mà học sai bảng chữ cái ngay từ đầu.

Chọn mua một cây sáo tốt là bbước đầu để bạn chơi sáo trúc thành thạo

Chưa kể tới việc lựa chọn sáo trúc kém chất lượng dù giá rẻ cũng sẽ là lãng phí tiền bạc.. Có rất nhiều lý do người mới tập chơi sáo nên mua một cây sáo tốt để tập luyện ngay từ đầu. Sau đây là kinh nghiệm của mình giúp các bạn chọn lựa được loại sáo phù hợp đáp ứng tiêu chí: chuẩn âm thanh, nguyên liệu tốt, âm thanh đều & ổn định, giá tiền hợp lý.

3 tiêu chí của một cây sáo chất lượng

1. Được làm bởi 1 cây nứa nguyên liệu làm sáo tôt

Nguyên liệu làm sáo tốt chiếm 60% chất lượng của một cây sáo tốt. Không thể phủ nhận việc có nguyên liệu tốt sẽ có thể làm được một cây sáo tốt, tuy ngược lại chưa chắc đúng nhưng đây là điều tối thiểu. Một ống nứa quá non, quá mỏng, quá xấu rất khó để làm nên một cây sáo trúc tốt chuẩn âm.

Trong tiêu chuẩn của nứa làm sáo, có những tiêu chí cơ bản về độ dày mỏng, độ già – tuổi nứa, chất nứa, kích thước 2 đầu, độ dài ống nứa.. Mình sẽ đề cập kỹ hơn trong bài viết khác, tuy nhiên tối thiểu của sáo trúc chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu làm nên cây sáo. Ace khi mua sáo nhớ xem chất lượng nguyên liệu kỹ càng nhé

Sáo trúc được làm từ nguyên liệu nứa tuyển chọn

2. Được sản xuất bởi 1 thương hiệu uy tín

Trên thị trường sáo trúc có nhiều người bán sáo ở khắp mọi nơi, tuy nhiên khi kể đến thương hiệu sáo trúc uy tín thì chỉ có khoảng 5-10 thương hiệu. Có thể kể ví dụ như: Sáo trúc Mão Mèo, Sáo trúc Bùi Gia, Sáo trúc Cao Định, Sáo trúc Công Phạm, Sáo trúc – Guitar Cầu Giấy, Sáo Trúc Hoàn Kiếm,…

địa điểm mua sáo trúc tại hà nội

Khách hàng mua sáo trúc có thể đến tận cửa hàng để trải nghiệm, lựa chọn và được tư vấn mua sáo trúc theo nhu cầu chơi cũng như chọn cây sáo giá rẻ phù hợp túi tiền nhất.

Đối với Sáo Trúc Hoàn Kiếm, shop đã cung cấp khoảng 3.000 cây sáo tới các khách hàng từ năm 2016 đến nay, đại đa số khách hàng đều hài lòng với sản phẩm sáo ngang mua được.

Thương hiệu sáo trúc uy tín giúp người mua hàng tin tưởng hơn khi chọn mua. Các sản phẩm được shop sáo trúc uy tín cung cấp đa phần đều được test sáo cẩn thận, đo âm chuẩn xác đáp ứng nhu cầu học sáo cho đến biểu diễn của tất cả mọi người.

3. Được đo test âm thanh kỹ lưỡng

Trong quy trình làm sáo thì công đoạn đo – test âm sáo trúc là khó nhất. Công đoạn này đòi hỏi người làm sáo phải có trình độ chuyên môn nhất định để biết được quãng âm, hiểu về cơ chế kêu và điều chỉnh âm thanh sáo trúc. Các note trên sáo trúc có quy luật

Người mới chơi nên chọn mua sáo trúc thế nào?

Chọn nơi mua sáo trúc uy tín

Đừng quá để ý tới giá thành

Chọn cây sáo được làm tỉ mỉ

Nên nghe âm thanh trước khi mua

Kết luận

Liên hệ: Mua sáo trúc – Học sáo trúc

Cửa hàng Sáo Trúc Hoàn Kiếm

Loading

4.9/5 - (10 bình chọn)

Mạnh Sáo - Admin STHK

Mình chơi sáo từ năm 2012 đến nay. Đam mê của mình là được hướng dẫn mọi người luyện tập sáo trúc, mang đến các sản phẩm sáo trúc tốt nhất đến tay bạn bè đam mê trên toàn quốc.

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm website – Cùng kết nối với mình nhé!!!

Sản phẩm dành cho bạn

Bài viết liên quan

Cảm Âm Bến Thượng Hải Sáo Trúc

Cảm Âm Bến Thượng Hải Sáo Trúc

Cảm âm Bến Thượng Hải tone thấp và tone cao\ Hướng dẫn thổi sáo trúc cảm âm bến thượng hải Bến Thượng Hải sáo trúc là một bản nhac rất nổi tiếng ở mức độ dễ, ai chơi sáo cũng có thể bắt đầu tập sáo trúc với bài cảm âm Bến Thượng Hải này. Bài sáo sử dụng sáo Đô C5 - có...

4 Công Đoạn Xử Lý Nứa Làm Sáo Trúc

4 Công Đoạn Xử Lý Nứa Làm Sáo Trúc

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOẠN XỬ LÝ ỐNG NỨA LÀM SÁO... Tại Sáo Trúc Hoàn Kiếm , tất cả nguyên liệu nứa, trúc đều được xử lý qua 4 công đoạn cho tới khi sẵn sàng cho việc chế tác làm sáo trúc. Hong khô hoàn toàn Công đoạn đầu tiên sau khi những cây nứa được đưa về kho sẽ...

Có thể bạn quan tâm

0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng